Xe Chuyên Dụng

Giới thiệu về xe chuyên dụng:

Xe chuyên dụng hay còn gọi là xe chuyên dùng. Đây là một loại xe ô tô có các chức năng chuyên dùng được thiết kế và chế tạo để hoàn thành các dạng công việc khác nhau, do công dụng và tính chất công việc của chúng không giống nhau nên mặc dù chúng có đặc điểm chung là các xe ô tô tải song chúng có kết cấu cụ thể, cũng như được trang bị các thiết bị đặc biệt để hoàn thành các dạng công việc riêng, vì vậy xe ôtô chuyên dùng rất đa dạng về chủng loại và phong phú về kết cấu.

Trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay, xe chuyên dùng là vô cùng quan trọng. Nhà nước ta luôn có những chính sách ưu đãi để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp ô tô qua đó thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế xã hội. Minh chứng rõ nét cho nhận định này là các nền kinh tế hàng đầu đều có ngành công nghiệp ôtô rất phát triển phục vụ giao thông vận tải trong nước và nâng cao kim ngạch xuất khẩu điển hình như Nhật Bản – Hàn Quốc đều có các thương hiệu nổi tiếng như Hino, Huyndai, fuso…

"<yoastmark

Cấu tạo của xe chuyên dụng:

Xe thường có cấu tạo gồm 2 phần:

 1. Phần Xe Cơ sở: Bao gồm cabin, chassi, động cơ, hộp số, bánh lốp, hệ thống treo….. .

Thông thường các nhà sản xuất xe tải như Thaco Trường Hải, Huyndai, Hino đều sản xuất xe chỉ có phần xe cơ sở, chưa bao gồm các thùng chứa, ben nâng gì hết. Khách hàng mua xe này về sẽ bắt đầu cải tạo, lắp ráp các cơ cấu – bộ phận chuyên dùng để trở thành thành xe chuyên dùng mong muốn.

      2. Phần Xe Chuyên Dụng: Bao gồm các cơ cấu như cóc trích lực, bơm van, bồn téc, thùng chứa, ben nâng, cẩu tự hành…

Các cơ cấu chuyên dùng đều có thể được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu, những công ty sản xuất xe có nhiệm vụ lắp ráp và đảm bảo sự vận hành của các cơ cấu chuyên dùng này đúng theo tiêu chuẩn của cục đăng kiểm Việt Nam.

Những loại xe chuyên dụng phổ biến tại Việt Nam:

Tại Việt Nam hiện nay phổ biến các loại xe sau:

 • Xe hút chất thải, hút hầm cầu, hút  bùn – thông cống.
 • Xe phun nước rửa đường tưới cây, xe bồn chở nước sạch..
 • Xe cứu hộ giao thông, xe chở xe.
 • Xe tải gắn cẩu, xe cẩu tự hành.
 • Xe chở rác, xe ép rác, xe vận chuyển rác thải.
 • Xe cứu hỏa chữa cháy. Xe thang nâng, xe nâng người làm việc trên cao.
 • Xe bồn chở xăng dầu, chở hóa chất, chở khí Gas.
 • Xe bồn trộn bê tông, xe bơm bê tông.
 • xe quét đường hút bụi, quét dọn nhà xưởng, quét rác.

"<yoastmark

Mỗi xe đều có nguồn gốc khác nhau tùy theo xe cơ sở. Trong đó có hai loại xe chính: Xe được sản xuất trong nước và xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Các hãng xe chuyên dụng nhập khẩu phổ biến tại Việt Nam:

 • Xe DongFeng, Howo, Isuzu, Faw: Đây là loại xe phổ biến nhất hiện nay, xe được nhập khẩu nguyên chiếc bao gồm cả phần xe cơ sở và phần chuyên dụng. 
 • Xe cơ sở Hino – Huyndai – Fuso – Veam: Đây là các hãng xe nhập khẩu phần xe cơ sở, phần xe chuyên dụng sẽ được lắp ráp trong nước.

Các hãng xe chuyên dụng sản xuất trong nước:

 • Xe Thaco Trường Hải – Xe Chiến thắng, hoa mai: Đây là các hãng xe được lắp ráp trong nước qua đó phần xe chuyên dụng cũng được sản xuất trong nước.
 • Xe Huyndai – Hino: Đây là các dòng xe Huyndai – Hino được lắp ráp trong nước nên phần chuyên dụng cũng được sản xuất trong nước.

"<yoastmark

Tại Việt Nam hiện nay, có thế dễ dàng thấy được dòng xe chuyên dụng Dongfeng nhập khẩu nguyên chiếc đang được ưa chuộng hơn cả do có những ưu điểm sau:

Giá thành rẻ: Giá thành của xe DongFeng có giá thành thấp nhất trong tất cả các loại xe chuyên dụng khác. Giá có thể rẻ bằng 1/2 có khi là 1/3 so với các hãng xe như Huyndai – Hino. Với cùng một số tiền có thể mua được 3 xe chuyên dụng Dongfeng thay vì mua được 1 xe Hino.


Dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa: Do xe DongFeng hiện nay quá phổ biến trên thị trường Việt Nam nên có rất nhiều cửa hàng bán phụ tùng, cửa hàng sửa chữa xe DongFeng khắp cả nước. Do vậy nên thời gian bảo dưỡng – sửa chữa khi xe gặp sự cố là rất nhanh chóng.


Chất lượng cao hơn các xe khác: Do xe chuyên dụng DongFeng được nhập khẩu nguyên chiếc, phần chuyên dùng được sản xuất theo quy định chặt chẽ của hãng, được tính toán và lắp ráp chuyên nghiệp nên có chất lượng rất cao. Đối với xe được sản xuất trong nước thì phần chuyên dụng được lắp ráp tại các gara ôtô nhỏ, không chuyên nghiệp nên chất lượng kém, vật liệu sản xuất kém nên độ bền kém hơn.

Lý do nên mua xe chuyên dụng tại Đông Phong Việt Nam:

Với lợi thế của nhà nhập khẩu và phân phối xe chuyên dụng lâu năm tại Việt Nam. Khi mua các sản phẩm tại Đông Phong Việt Nam khách hàng sẽ có những lợi ích sau:

 1. Xe chuẩn ”nội địa Trung Quốc” – Xe được sản xuất và lắp ráp tại nhà máy Dongfeng Trung Quốc, với sự chuyên nghiệp trong khâu thiết kế và sản xuất hàng nghìn xe chuyên dùng các loại. Đông Phong cam kết mang tới khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, hơn hẳn các dòng xe phun nước rửa đường tưới cây được sản xuất tại Việt Nam.

 2. Xe chuyên dụng được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Đông phong cam kết sản phẩm là chính hãng. Không pha trộn – Tháo lắp – Thay thế các phụ tùng kém chất lượng. 

 3. Giá thành thấp nhất trong các cửa hàng bán xe chuyên dụng tại Việt Nam. Do Đông Phong Việt Nam tự nhập khẩu xe – không thông qua các các khâu hay bất kỳ đại lý nào khác, giá thành của xe được tối ưu – đảm bảo.

 4. Đông phong có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc vận hành và sử dụng xe phun nước rửa đường tưới cây. Sẵn sàng tư vấn sửa chữa – bảo dưỡng kịp thời khi có sự cố phát sinh.

 5. Đông phong Việt nam có nhà xưởng sửa chữa – bảo hành, có nhà kho phụ tùng chính hãng. Sẵn sàng thay mới trong thời gian bảo hành. Cung cấp – bán lẻ phụ tùng với giá thành thấp nhất. 

 6. Bàn giao xe tận nơi. Hỗ trợ đăng ký đăng kiểm miễn phí, thủ tục trọn gói, chìa khóa trao tay.

 7. Cam kết bảo hành sản phẩm uy tín. Sẵn sàng thay mới phụ tùng chính hãng nhanh chóng – không qua sửa chữa. Bảo hành tận nơi trên toàn quốc: Hà Nội – Đà Nẵng – Hồ Chí Minh

Các sản phẩm xe tại Đông Phong Việt Nam: https://dongphongvietnam.com/

Thủ tục mua xe: Thủ tục mua xe 


Chi tiết liên hệ: 0386.206.603 (Mạnh Trường) để tư vấn tốt nhất.

Địa chỉ bãi xe: Km3 – Mai Lâm – Đông Anh – Hà Nội (Gần cầu Đuống)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0386.206.603