Hãng xe DongFeng tổn thất nặng nề do Virus Corona.

Hãng xe DongFeng – Vũ Hán China

Tập đoàn ô tô Đông Phong (tiếng Anh: Dongfeng Motor Corporation) là nhà sản xuất ô tô của Trung Quốc, có trụ sở đặt tại Vũ Hán. Dongfeng là một trong 4 nhà sản xuất ô tô lớn của Trung Quốc, cùng với Chang’an Motors, FAW Group và SAIC Motor. Từ năm 2014 đến nay, hãng xe Dongfeng hiện là nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai tại Trung Quốc.

Khi những tác động từ cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc chưa kịp lắng xuống, thị trường ô tô lớn nhất thế giới – Trung Quốc đang tiếp tục đối mặt với những thách thức mới khiến cơ hội hồi phục ngày càng mong manh.

xe chuyên dụng DongFeng

Đầu năm mới 2020, IHS Markit từng dự báo sản lượng của ngành ô tô Trung Quốc sẽ tiếp tục sụt giảm thêm 10% trong quý I. Tuy nhiên, khi tháng 2.2020 vừa mới bắt đầu, công ty nghiên cứu thị trường có trụ sở đặt tại Anh thậm chí còn đưa ra một kịch bản tồi tệ hơn cho ngành ô tô Trung Quốc.

Theo IHS Markit, việc dịch bệnh do vi rút corona gây ra đang hoành hành, nhiều nhà máy sản xuất ô tô tại Trung Quốc đang tạm ngừng hoạt động… có thể khiến sản lượng sản xuất ô tô tại Quốc gia này giảm hơn 1,7 triệu chiếc, tương đương 32% trong năm 2020.

Ảnh hưởng của virus corona với hãng xe Dongfeng.

Vũ Hán là trung tâm vận tải và là thị trấn công nghiệp quan trọng ở Trung Quốc. Tỉnh Hồ Bắc, nơi Trung Quốc chiếm hơn 4% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc, được gọi là “Oriental Chicago”. Tuy nhiên, một đợt bùng phát bệnh viêm phổi nghiêm trọng ở Vũ Hán đã khiến Bắc Kinh chặn hơn 12 thành phố. Nhiều công ty Hồ Bắc đã kéo dài kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, và việc xây dựng có thể bắt đầu lại ít nhất là ngày 13/2, muộn hơn Thượng Hải và Bắc Kinh.

xe cứu hỏa dongfeng nhập khẩu
xe cứu hỏa dongfeng nhập khẩu

Các nhân viên của Dongfeng Motor tiết lộ rằng ngay cả khi nhà máy được mở cửa trở lại, những người công nhân của họ đã về nhà vào dịp Lễ hội mùa xuân và hiện tại không thể trở lại làm việc và hiện tại rất khó phục hồi hoàn toàn năng lực sản xuất. Chưa kể các bộ phận, linh kiện ô tô chủ yếu của công ty được mua từ nhiều thành phố khác nhau.

Việc xuất khẩu hiện cũng rất khó khăn, vì lo ngại dịch bệnh nên các quốc gia khác hiện đã đóng cửa biên giới với Trung Quốc, các sản phẩm của công ty hiện nay không thể bán ra được bên ngoài thành phố chứ đừng nói đến xuất khẩu sang các nước láng giềng.

công ty TNHH ô tô Đông Phong Việt Nam
công ty TNHH ô tô Đông Phong Việt Nam

Công ty Xe Ô Tô chuyên dụng chính hãng DongFeng Hồ bắc tại Việt Nam

Chi tiết liên hệ: 0987.987.654 (Mạnh Trường)

Địa chỉ công ty: Km3-ql3-Mai Lâm-Đông Anh-Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bấm để gọi (Tư vấn 24/7)0386.206.603